Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Học Kì 2 Có Đáp Án P1

-

Chào các bạn học sinh và quý thầy cô, bây giờ Loga
VN gửi tới bạn đọc tài liệu "NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11 - CÓ ĐÁP ÁN". Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn học tập và giảng dạy.

Bạn đang xem: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 11

Bài 1: NHẬT BẢN

I. Mức độ dìm biết

Câu 1. Đến giữa gắng kỉ XIX, quyền hành thực tế ở Nhật bạn dạng nằm trong tay

A. Thiên Hoàng. B. Tứ sản.

C. Tướng tá quân. D. Thủ tướng.

Câu 2. Cuộc cách tân Duy Tân Minh trị được tiến hành trên các nghành nghề dịch vụ nào?

A. Chủ yếu trị, gớm tế, quân sự chiến lược và nước ngoài giao.

B. Chủ yếu trị, quân sự, văn hóa - giáo dục và đào tạo và ngoại giao cùng với Mĩ.

C. Chủ yếu trị, ghê tế, quân sự, văn hóa- giáo dục.

D. Gớm tế, quân sự, giáo dục và ngoại giao.

Câu 3. Để thoát ra khỏi tình trạng phệ hoảng trọn vẹn của quốc gia vào giữa thế kỉ XIX, Nhật phiên bản đã:

A. Bảo trì nền quân chủ chăm chế.

B. Tiến hành những cải cách tiến bộ.

C. Nhờ sự giúp đỡ của các nước tư bạn dạng phương Tây.

D. Cấu hình thiết lập chế độ Mạc phủ mới.

Câu 4. Trong Hiến pháp bắt đầu năm 1889 của Nhật, thể chế new là?

A. Cùng hòa. B. Quân chủ lập hiến.

C. Quân chủ chăm chế. D. Liên bang.

Câu 5. Đế quốc đầu tiên buộc cơ quan chính phủ Nhật bạn dạng kí Hiệp cầu bất bình đẳng là

A. đế quốc Mĩ. B. đế quốc Anh.

C. đế quốc Pháp. D. đế quốc Đức.

II. Mức độ thông hiểu

Câu 1. Để thực hiện cuộc Duy tân 1868, Thiên hoàng Minh Trị phụ thuộc tầng lớp nào?

A. Nông dân . B. Đaimyô.

C. Samurai. D. Thợ thủ công.

Câu 2. Yếu tố nào được xem như là “chìa khóa vàng” của cuộc Duy tân sinh hoạt Nhật phiên bản năm 1868?

A. Giáo dục. B. Quân sự.

C. Gớm tế. D. Chính trị.

Câu 3. Những công ti độc quyền trước tiên ở Nhật thành lập trong những ngành tài chính nào?

A. Công nghiệp, yêu đương nghiệp, ngân hàng.

B. Công nghiệp, nước ngoài thương, sản phẩm hải

C. Nông nghiệp, công nghiệp, ngoại thương.

D. Nông nghiệp, yêu mến nghiệp,


Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11

Tổng hợp- biên tập: Hoàng Văn Dựng PAGE * MERGEFORMAT 2

Do tổng hợp, biên soạn thời gian ngắn đề xuất không tránh ngoài sai sót. Thầy cô tải làm nguồn

Bài 1: NHẬT BẢN

I. Mức độ thừa nhận biết

Câu 1. Đến giữa ráng kỉ XIX, quyền hành thực tiễn ở Nhật bạn dạng nằm trong tay

A. Thiên Hoàng.B. Bốn sản.

C. Tướng tá quân.D. Thủ tướng.

Câu 2. Cuộc cải tân Duy Tân Minh trị được thực hiện trên các nghành nghề nào?

A. Chính trị, gớm tế, quân sự chiến lược và nước ngoài giao.

B. Bao gồm trị, quân sự, văn hóa truyền thống - giáo dục và đào tạo và nước ngoài giao cùng với Mĩ.

C. Thiết yếu trị, ghê tế, quân sự, văn hóa- giáo dục.

D. Gớm tế, quân sự, giáo dục và nước ngoài giao.

Câu 3. Để ra khỏi tình trạng béo hoảng trọn vẹn của nước nhà vào giữa nạm kỉ XIX, Nhật bạn dạng đã:

A. Duy trì nền quân chủ siêng chế.

B. Thực hiện những cách tân tiến bộ.

C. Dựa vào sự hỗ trợ của các nước tư phiên bản phương Tây.

D. Tùy chỉnh thiết lập chế độ Mạc phủ mới.

Câu 4. Trong Hiến pháp new năm 1889 của Nhật, thể chế new là?

A. Cộng hòa.B. Quân nhà lập hiến.

C. Quân chủ chăm chế.D. Liên bang.

Câu 5. Đế quốc thứ nhất buộc cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật bạn dạng kí Hiệp cầu bất bình đẳng là

A. đế quốc Mĩ.B. đế quốc Anh.

C. đế quốc Pháp.D. đế quốc Đức.

II. Cường độ thông hiểu

Câu 1. Để tiến hành cuộc Duy tân 1868, Thiên hoàng Minh Trị phụ thuộc vào tầng lớp nào?

A. Nông dân.B. Đaimyô.

C. Samurai.D. Thợ thủ công.

Câu 2. Nhân tố nào được xem là “chìa khóa vàng” của cuộc Duy tân ngơi nghỉ Nhật phiên bản năm 1868?

A. Giáo dục.B. Quân sự.

C. Tởm tế.D. Thiết yếu trị.

Câu 3. Những công ti độc quyền trước tiên ở Nhật thành lập và hoạt động trong những ngành kinh tế tài chính nào?

A. Công nghiệp, yêu đương nghiệp, ngân hàng.

B. Công nghiệp, nước ngoài thương, mặt hàng hải

C. Nông nghiệp, công nghiệp, ngoại thương.

D. Nông nghiệp, yêu mến nghiệp, ngân hàng.

Câu 4. đặc điểm của cuộc cách tân Minh Trị làm việc Nhật bản năm 1868 là gì?

A. Bí quyết mạng vô sản.B. Cách mạng bốn sản triệt để.

C. Chiến tranh đế quốc.D. Giải pháp mạng tứ sản không triệt để.

Câu 5. Đặc điểm của nhà nghĩa đế quốc Nhật?

A. Công ty nghĩa đế quốc quân phiệt hiếu chiến.

B. Nhà nghĩa đế quốc giải ngân cho vay nặng lãi.

C. Nhà nghĩa đế quốc thực dân.

D. Công ty nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt.

Câu 6. đặc điểm của cuộc chiến tranh Nga - Nhật (1904-1905)?

A. Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.B. Cuộc chiến tranh phong kiến.

C. Cuộc chiến tranh đế quốc.D. Chiến tranh chính nghĩa.

Câu 7. Tại sao Nhật bản phải tiến hành cải cách?

A. Để gia hạn chế độ phong kiến.

B. Để thoát ra khỏi nước phong con kiến lạc hậu.

C. Để phá hủy Tướng quân.

D. Để bảo đảm quyền lợi quý tộc phong kiến.

III. Mức độ vận dụng

Câu 1. Lý do nào dẫn đến cơ chế Mạc lấp ở Nhật bạn dạng sụp đổ?

A. Các nước phương tây dùng quân sự vượt mặt Nhật Bản.

B. Thua kém trong trận đánh tranh với bên Thanh.

C. Trào lưu đấu tranh của nhân dân vào trong thời hạn 60 của cố kỉnh kỉ XIX.

D. Chế độ Mạc đậy suy yếu từ bỏ sụp đổ.

Câu 2. Nguyên nhân gọi cách tân Minh Trị năm 1868 là cuộc giải pháp mạng bốn sản ko triệt để?

A. Hợp thể qúy tộc - tứ sản chũm quyền.

B. Kinh tế Nhật bản vẫn còn phụ thuộc vào bên ngoài.

C. Vấn đề ruộng đất của nông dân da duoc giải quyết...

D. Chưa xóa sổ những bất bình đẳng với đế quốc.

Câu 3. Sau cuộc cải tân Minh Trị, thế hệ Samurai công ty trương xuất bản nước Nhật bằng:

A. Sức khỏe quân sự. B. Sức mạnh kinh tế.

C. Truyền thống văn hóa thọ đời.D. Sức mạnh áp chế về thiết yếu trị.

Câu 4. Khi Nhật bản chuyển sang tiến độ chủ nghĩa đế quốc gắn sát với…

A. Các cuộc chiến tranh xâm lược.B. Mua phát minh sáng tạo từ bên ngoài vào.

C. Chú trọng cải tiến và phát triển nông nghiệp.C. đẩy mạnh đầu tư chi tiêu giao thông vận tải.

Câu 5. Vị sao nói nhà nghĩa đế quốc Nhật bạn dạng là công ty nghĩa đế quốc quân phiệt?

A. Nhật bạn dạng chủ trương xây dựng giang sơn bằng sức mạnh quân sự.

B. Thiên Hoàng tiếp tục làm chủ nhà nước về hầu hết mặt.

C. Nhật phiên bản chủ trương xây dựng non sông bằng sức khỏe kinh tế.

D. Nhật bản vẫn duy trì quyền cài đặt ruộng đất phong kiến.

IV. áp dụng cao

Câu 1. Yeu khổng lồ duoc coi la phân tách khoa duoc rut ra tu cuộc cách tân Minh Trị mang lại công cuộc xây dựng non sông ta hiện nay nay?

A. Chú trọng bảo đảm văn hóa.B. Chú trọng yếu tố giáo dục.

C. Chú trọng cải cách và phát triển kinh tế.D. Chú trọng công tác đối ngoại.

Câu 2. Nhật bạn dạng xác định biện pháp đa số để vượt qua trong trái đất tư bạn dạng chủ tức là gì?

A. Chạy đua thiết bị với các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Không ngừng mở rộng lãnh thổ ra mặt ngoài.

C. Tiến hành chiến tranh giành giật thuộc địa, không ngừng mở rộng lãnh thổ.

D. Tăng tốc tiềm lực kinh tế tài chính và quốc phòng.

Câu 3. Hiện nay nay, vn áp dụng được bài học kinh nghiệm gì của Nhật bản trong cải tân Minh Trị trên nghành nghề giáo dục ?

A. Mở rộng hệ thống trường học.

B. Chú ý dạy nghề mang đến thanh niên.

C. Cử đầy đủ học sinh tốt đi thi với những nước phương Tây.

D. Chú trọng ngôn từ khoa học-kỉ thuật.

______________________________________________

BÀI 2. ẤN ĐỘ.

I. Mức độ nhấn biết

Câu 1. Ý nào dưới đây không đúng khi nói tới tình hình tổ quốc Ấn Độ từ trên đầu TK XVII ?

A. Chế độ phong kiến rơi vào khủng hoảng

B. Phong trào nông dân diễn ra mạnh mẽ.

C. Cuộc tranh giành quyền lực giữa những chúa phong kiến.

D. Đất nước ổn dịnh, phát triển.

Câu 2. Những nước tư bản chủ yếu ớt đua tranh triển khai xâm lược Ấn Độ là

A. Anh cùng Pháp.B. Pháp với Mĩ.

C. Anh và Mĩ.D. Nhật với Nga.

Câu 3. Đến giữa TK XIX, Ấn Độ là nằm trong địa của Đế quốc nào?

A. Nga.B. Anh.

C. Nhật.D. Mĩ.

Câu 4. Ấn Độ trở thành đối tượng người sử dụng xâm lược của những nước châu âu vì

A. Bao gồm vị trí kế hoạch quan trọng.

B. Còn trong tình trạng lạc hậu về gớm tế, chính trị.

C. Có trữ lượng dầu mỏ lớn số 1 châu Á.

D. Có nguồn nguyên liệu và nhân công dồi dào.

Câu 5. Đảng Quốc đại là bao gồm đảng cùa kẻ thống trị nào?

A. Công nhân.B. Nông dân.

C. Tứ sản.D. Địa chủ.

Câu 6. Sự kiện nào ghi lại giai đoạn thống trị tư sản Ấn Độ bước lên vũ đài chính trị?

A. Đảng Quốc dân Đại hội(Quốc đại) thành lập.

B. Đảng Quốc đại vực lên lãnh đạo nhân dân chống chọi chống Anh.

C. Đảng Quốc đại vươn lên là Đảng cấm quyền.

D. Thống trị tư sản vươn lên là lực lượng bao gồm trong xóm hội.

II. Cường độ thông hiểu

Câu 1. Hiệ tượng cai trị của thực dân Anh làm việc Ấn Độ là

A. Loại gián tiếp.

B. Trực tiếp.

C. Giao toàn quyền cho những người Ấn Độ.

D. Phối kết hợp giữa nỗ lực quyền thống trị và thông qua người Ấn Độ.

Câu 2. Đời sống của quần chúng. # Ấn Độ dưới cơ chế thống trị của thực dân Anh là

A. Một bộ phận nhỏ tuổi bị nghèo khó và phá sản.

B. Bị bựa cùng, nghèo đói, mất ruộng đất.

C. Bị ba tầng áp bức của đế quốc, tứ sản và phong kiến.

D. đời sống ổn định, phạt triển.

Câu 3. Công ty trương, phương án của Đảng Quốc đại trong hai mươi năm đầu (1885 – 1905)?

A. Ôn hòa.B. Cải cách.

C. Rất đoan.D. Bạo lực.

Câu 4. Trước đòi hỏi của tư sản Ấn Độ, thể hiện thái độ của thực dân Anh như vậy nào?

A. Đồng ý đông đảo đòi hỏi. B. Đồng ý nhưng có điều kiện.

C. Giam cầm bằng các cách.D. Thẳng tay bọn áp.

Câu 5.Thực dân Anh thực hiện đạo luật Ben gan nhằm mục tiêu mục đích gì?

A. Trở nên tân tiến kinh tế.B. Ổn định xóm hội.

C. Khai thác tài nguyên.D. Phân chia rẽ cấu kết dân tộc.

III. Vận dụng

Câu 1. Sứ mệnh của Ấn Độ khi thực dân Anh phát triển thành Ấn Độ trở nên thuộc địa?

A. Biến nơi giao lưu, bán buôn lớn nhất.

B. Biến thuộc địa quan trọng nhất.

C. Trở thành địa thế căn cứ quân sự đặc trưng nhất.

D. đổi thay trung tâm tài chính của nam giới Á.

Câu 2. Âm mưu của anh ấy trong việc thực hiện chính sách “chia để trị” là

A. Khoét sâu thêm mâu thuẫn về chủng tộc với tôn giáo ở Ấn Độ.

B. Cố gắng quyền trực tiếp kẻ thống trị đến tận đơn vị cơ sở.

C. Xóa bỏ nền văn hoắ truyền thống của Ấn Độ.

D. Vơ vét tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Ấn Độ.

Câu 3. Mục tiêu của câu hỏi thực hiện chế độ nhượng bộ những tầng lớp có quyền năng trong kẻ thống trị phong kiến bản xứ Ấn Độ của anh là

A. Vừa lòng pháp hóa chính sách đẳng cấp, biến quý tộc phong kiến thành tay sai.

Xem thêm: Nhà máy nhiệt điện thái bình 1 tuyển dụng 2016, khánh thành nhà máy nhiệt điện thái bình

B. Xoa dịu trào lưu đấu tranh chống thực dân Anh của những thế lực bạn dạng xứ.

C. Lợi dụng các thế lực phong con kiến Ấn Độ ngăn chặn lại những hoạt động của tư sản Ấn Độ.

D. Duy trì chế độ phong loài kiến Ấn Độ, lợi dụng việc tranh giành quyền lực tối cao giữa những thế lực để dễ cai trị.

Câu 4.Tính hóa học của phong trào đấu tranh của quần chúng Ấn Độ (1885 – 1908) là

A. Trào lưu dân chủ.B. Phong trào độc lập.

C. Phong trào dân tộc.D. Phong trào dân sinh.

Câu 5. Phương châm của Đảng Quốc đại trong lịch sử hào hùng Ấn Độ?

A. Ráng ngọn cờ lãnh đạo phong trào đấu tranh của Ấn Độ.

B. Desgin quân đội mạnh cho đất nước Ấn Độ.

C. Chỉ đạo cuộc bí quyết mạng xanh ở Ấn Độ.

D. Đi đầu trong các cuộc cải tân ở Ấn Độ.

IV. áp dụng cao

Câu 1. Hãy chỉ ra rằng nét khác hoàn toàn của trào lưu đấu tranh của nhân dân Ấn Độ trong những năm 1905 - 1908 so với thời gian trước đó.

A. Với đậm tính dân chủ.

B. Mang đậm ý thức dân tộc.

C. Thực hiện mục tiêu đấu tranh bởi kinh tế.

D. Thứ 1 tiên thống trị tư sản bước đi vũ đài bao gồm trị.

Câu 2. Điểm khác biệt trong phong trào tự do dân tộc ở Ấn Độ sau cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên so với những nước không giống ở châu Á là

A. Hầu hết đấu tranh bằng biện pháp ôn hòa.

B. Chủ yếu đấu tranh bằng phương án cải cách.

C. Chủ yếu đấu tranh bằng phương án bạo động

D. đa số đấu tranh bằng phương án kinh tế.

Câu 3. Đảng Quốc Đại được thành lập có vai trò như vậy nào đối với phong trào giải phóng dân tộc ở Ấn Độ?

A. Đánh dấu quy trình tiến độ mới trong trào lưu giải phóng dân tộc, thống trị tư sản Ấn Độ bước tới vũ đài chính trị.

B. Chế tạo ra điều kiện trào lưu giải phóng dân tộc Ấn Độ trở nên tân tiến sang tiến trình mới

C. Là bao gồm đảng của giai cấp tư sản, có khả năng giải phóng dân tộc bản địa cho quần chúng Ấn Độ

D. Là đảng của kẻ thống trị tư sản, bao gồm chủ trương giải phóng dân tộc thứ nhất ở Ấn Độ

Câu 4. Tình hình Ấn Độ đầu núm kỉ XVII có điểm lưu ý gì tương tự với những nước phương Đông khác?

A. Đứng trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa thực dân phương Tây.

B. Đi theo con phố chủ nghĩa bốn bản

C. Là ở trong địa của các nước phương Tây

D. Phát triển thành nước hòa bình tiến lên nhà nghĩa bốn bản

Câu 5. Sự biệt lập của cao trào 1905 - 1908 so với các trào lưu đấu tranh tiến trình trước là

A. Do phần tử tư sản lãnh đạo, có đậm ý thức dân tộc, vì chủ quyền dân chủ.

B. Vì tầng lớp tư sản lãnh đạo, mạng đậm tính giai cấp, vì quyền hạn chính trị, gớm tế.

C. Bao gồm sự chỉ đạo của Đảng Quốc Đại, sự thâm nhập của công nhân, nông dân.

D. Tập vừa lòng được phần đông quần bọn chúng nhân dân tham gia.

____________________________________________

Bài 3: TRUNG QUỐC

I. Nút độ thừa nhận biết

Câu 1. Trận chiến tranh nhưng thực dân Anh tiến hành xâm lược trung hoa còn mang tên gọi là gì?

A. Cuộc chiến tranh vũ khí.B. Cuộc chiến tranh lạnh.

C. Cuộc chiến tranh thuốc phiện.D. Cuộc chiến tranh cục bộ.

Câu 2. Đối với các nước đế quốc xâm lược, trung quốc được ví với hình ảnh nào?

A. Vùng đất vàng.B. Cái bánh ngọt.

C. Mẫu bánh mỳ vụn.D. Cái kẹo ngọt.

Câu 3. Trước việc xâm lược của những nước đế quốc, thái độ của triều đình Mãn Thanh như thế nào?

A. Cương quyết phòng lại.B. Thỏa hiệp với mẫu nước đế quốc.

C. Đóng cửa.D. Mong đợi vào sự hỗ trợ bên ngoài. Câu 4. Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn sinh hoạt Trung Quốc?

A. Tô Tây. B. Tô Đông.

C. Trực Lệ. D. Bắc Kinh.

Câu 6. Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là phong trào đấu tranh của giai cấp nào?

A. Công nhân.B. Nông dân.

C. Bốn sản.D. Binh lính.

Câu 7. Đế quốc nào dưới đây không xâu xé china cuối TK XIX?

A. Đức.B. Mĩ.C. Nga.D. Pháp.

Câu 8. Trung Quốc liên minh hội là thiết yếu đảng của thống trị nào sống Trung Quốc?

A. Tứ sản.B. Nông dân.C. Công nhân.D. Tiểu bốn sản.

II. Mức độ thông hiểu

Câu 1. Trước sự xâm lược của các nước đế quốc, triều đình Mãn Thanh tất cả thái độ gì?

A. Nhất quyết chống lại các đế quốc xâm lược

B. Bỏ mặc nhân dân

C. Thỏa hiệp với những nước đế quốc

D. Trông mong ào sự trợ giúp từ mặt ngoài

Câu 2. Cuộc khởi nghĩa nông dân nào lớn số 1 trong lịch sử hào hùng phong loài kiến Trung Quốc?

A. Thái bình Thiên quốc.B. Nghĩa Hòa đoàn.

C. Khởi nghĩa Vũ Xương.D. Khởi nghĩa Thiên An môn.

Câu 3. China Đồng minh hội là bao gồm đảng của kẻ thống trị nào?

A. Bốn sản.B. Nông dân.C. Công nhân.D. Tiểu tứ sản.

Câu 4. Cùng với điều mong nào trung quốc thực sự biến đổi nước nữa nằm trong địa nữa phong kiến?

A. Tân Sửu. B. Nam giới Kinh. C. Bắc Kinh. D. Nhâm Ngọ.

Câu 5. Tính chất của cuộc biện pháp mạng Tân Hợi năm 1911 là gì?

A. Biện pháp mạng vô sản.B. Giải pháp mạng Dân chủ bốn sản.

C. Chiến tranh đế quốc. D. Biện pháp mạng văn hóa.

Câu 6. Trước thái độ của triều đình Mãn Thanh đối với đế quốc, nhân dân trung hoa có hành động gì?

A. Đầu mặt hàng đế quốc. B. Nổi lên đấu tranh.

C. Thỏa hiệp cùng với đế quốc.D. Lợi dụng đế quốc kháng phong kiến.

Câu 7. Ý nào tiếp sau đây không đúng lúc nói về phương châm của trung hoa Đồng minh Hội?

A. Đánh đổ Mãn Thanh.

B. Phục sinh Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc.

C. Bình đẳng ruộng đất đến dân cày.

D. Đánh xua đuổi Đế quốc xâm lược.

III. Mức độ vận dụng

Câu 1. Những mâu thuẫn nào tồn tại trong tâm địa xã hội china khi bị những nước đế quốc xâm lược?

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, trọn bộ 1000 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 tất cả đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sgk lịch sử 11 khá đầy đủ các nấc độ dìm biết, thông hiểu, áp dụng giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Sử 11 đạt tác dụng cao.

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 năm 2022 mới

Phần 1: lịch sử dân tộc thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

Chương 3: rất nhiều thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: lịch sử vẻ vang thế giới tiến bộ (từ năm 1917 mang lại năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng tháng Mười Nga năm 1917 và công cuộc xây cất xã hội công ty nghĩa sinh sống Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư phiên bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á thân hai trận đánh tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 mang lại cuối vắt kỉ XIX

Chương 2: nước ta từ đầu cố gắng kỉ XX mang lại hết chiến tranh thế giới trước tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa cụ kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật phiên bản nằm trong tay lực lượng chính trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa nuốm kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một non sông phong kiến. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở đậy chúa- Mạc phủ

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phát triển

C. Phong kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa gắng kỉ XIX, Nhật phiên bản vẫn là một non sông phong kiến trì trệ, bảo thủ. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở phủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của xóm hội Nhật bản đến giữa cụ kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa lứa tuổi Đaimyô với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân cực khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với cơ chế Mạc tủ phát triển 

D. Chính sách đẳng cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về khía cạnh xã hội, chính quyền Sôgun vẫn gia hạn chế độ đẳng cấp. Lứa tuổi Đaimyô là những quý tộc phong kiến lớn, quản ngại lí các vùng lãnh địa trong nước, có quyền lực hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) ở trong quý tộc bình dân và nhỏ dại không cụ ruộng đất, chỉ giao hàng cho Đaimyô bằng câu hỏi huấn luyên và lãnh đạo các nhóm vũ trang để hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không tồn tại chiến tranh, không ít người rời khỏi lãnh địa, tham giạ chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, chống chọi chống cơ chế phong kiến.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong buôn bản hội Nhật bản đã dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa chủ vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) nằm trong giới quý tộc bình dân và nhỏ, không tồn tại ruộng đất, chỉ giao hàng các Đaimyo bởi việc giảng dạy và chỉ huy các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Bởi một thời gian dài không có chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy giảm, lương thuởng thất thường, đời sống nặng nề khăn, nhiều người dân rời khỏi lãnh địa, tham gia hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… dần dần tư sản hóa đổi thay lực lượng đấu tranh chống chính sách phong con kiến lỗi thời.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: nước nhà đầu tiên làm sao dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chế độ Mạc phủ khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư bản phương Tây, trước hết là Mĩ sẽ dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ cần kí với Mĩ hiệp ước bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bản phải mở 2 cửa biển là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: không tính Mĩ, còn phần nhiều nước đế quốc như thế nào bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ đề nghị kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật phiên bản mở 2 cửa hải dương Si-mô-đa và Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Các nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật bản kí đông đảo hiệp mong bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Cuối cầm kỉ XIX, các nước tư phiên bản phương Tây sẽ sử dụng cơ chế hay phương án gì để ép Nhật bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại khiếp tế

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn giai cấp trong nước càng ngày gay gắt, chế độ Mạc Phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bạn dạng phương Tây, thứ nhất là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, đặc điểm nào che phủ của nền kinh tế tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Dịch vụ thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phát triển.

D. Thêm vào quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu rứa kỉ XIX, kinh tế Nhật bản vẫn là nền kinh tế nông nghiệp dựa trên quan hệ sản xuất phong kiến lạc hậu. Tình trạng mất mùa, đói kém xảy ta liên tiếp.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 9: Ý nào không phản chiếu đúng nét new của nền kinh tế Nhật bản từ đầu nắm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Công trường bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều

B. Kinh tế hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

C. Tư bản nước ngoài chi tiêu nhiều ngơi nghỉ Nhật Bản

D. Hầu như mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phân phát triển

Đáp án:

Giữa rứa kỉ XIX, nền kinh tế Nhật bạn dạng có phần nhiều nét bắt đầu như: nền tài chính hàng hóa phạt triển, công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày dần nhiều. Các mầm mống kinh tế tư bạn dạng chủ nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Ý nào không đề đạt đúng tình hình kinh tế tài chính của Nhật bản từ đầu gắng kỉ XIX mang đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp & trồng trọt dựa vẫn trên quan lại hệ chế tạo phong con kiến lạc hậu

B. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng

D. Chế tạo công nghiệp theo dây chuyền chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ tiếp tế phong loài kiến lạc hậu. Địa chủ tách bóc lột nhân dân lao rượu cồn rất nặng nề nề. Triệu chứng mất mùa đói kém tiếp tục xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, kinh tế tài chính hàng hoá phân phát triển, công trường thủ công xuất hiện càng ngày nhiều.

- đều mầm mống kinh tế tài chính tư sản công ty nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 2 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một nước nhà rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự suy nhược của Ấn Độ, những nước tư bạn dạng phương Tây, đa phần là Anh, Pháp ganh đua xâm lược Ấn Độ. Đến giữa nắm kỉ XIX, thực dân Anh đã xong việc xâm lược cùng đặt ách thống trị ở Ấn Độ

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: xã hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực giữa

A. Các chúa phong loài kiến

B. Địa công ty và tứ sản

C. Tư sản với phong kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu vắt kỉ XVII chính sách phong kiến Ấn Độ suy yếu bởi vì sự tranh giành quyền lực tối cao giữa những chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, các nước phương Tây đa phần Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, chủ yếu đảng trước tiên của giai cấp tư sản Ấn Độ được ra đời với tên thường gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của cách tiến hành sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và phát triển ở Ấn Độ, nhưng lại lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 nghỉ ngơi Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. Tư sản trí thức Ấn Độ.

B. Thế hệ đại tứ sản Ấn Độ.

C. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Kẻ thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, thiết yếu đảng trước tiên của kẻ thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, đánh dấu một quy trình tiến độ mới, giai đoạn giai cấp tư sản Ấn Độ bước lên vũ đài bao gồm trị.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: phương thức đấu tranh hầu hết của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối gắng kỉ XIX - đầu thay kỉ XX là

A. Tuyên truyền, tải nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chính phủ thực dân tiến hành cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh làm việc Ấn Độ

D. Hợp tác và ký kết với cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân để bọn áp quần chúng

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng phương thức ôn hòa để đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải cách và phản bội đối phương thức đấu tranh bởi bạo lực. Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng những điều kiện nhằm họ được tham gia các hội đồng tự trị, trợ giúp họ cách tân và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải tân về giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã đưa ra yêu mong gì đối với chính che thực dân Anh?

A. Được tham gia cỗ máy chính quyền, từ do cách tân và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân giáo dục, buôn bản hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia cải tiến và phát triển công nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, buôn bản hội

C. Được nắm bao gồm quyền, phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân giáo dục, xóm hội.

D. Được tham gia những hội đồng trị sự, được giúp sức để cải tiến và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa để đòi cơ quan chính phủ thực dân tiến hành cải cách và phản đối phương pháp đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ bỏ trị, trợ giúp họ cách tân và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách về giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại có sự phân hóa thành những nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa với phái bạo lực

B. Phái ôn hòa với phái dân chủ

C. Phái ôn hòa cùng phái cực đoan

D. Phái dân chủ và phái cung cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai khía cạnh của cơ quan ban ngành Anh, vào nội cỗ Đảng có mặt một phái dân chủ cấp tiến do Ti-lắc đứng đầu, thường xuyên được hotline là phái “cực đoan”. Phái này bội nghịch đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải tất cả thái độ kiên quyết chống Anh

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị phân tách rẽ thành nhì phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của những đảng viên và chính sách hai phương diện của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

C. Thái độ thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và chính sách hai mặt của tổ chức chính quyền thực dân Anh

D. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và chế độ mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do thái độ thỏa hiệp của các người cầm đầu và chính sách 2 phương diện của tổ chức chính quyền Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân biến thành 2 phái: ôn hòa cùng phái rất đoan (kiên quyết phòng Anh vị Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới nở rộ cao trào phương pháp mạng 1905 - 1908 ngơi nghỉ Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” vào Đảng Quốc đại tuyên bố thành lập.

B. Anh phát hành đạo nguyên tắc chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti rung lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - nhấp lên xuống bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của quần chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã ban hành đạo dụng cụ chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của các tín đồ vật theo đạo Hội cùng miền Tây của những người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh chống thực dân Anh trong số những năm 1905-1908

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, cơ quan ban ngành thực dân Anh đã phát hành đạo nguyên lý nào so với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chế độ thuế khóa

C. Thống tốt nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, cơ quan ban ngành Anh thi hành chế độ “chia nhằm trị” - ban hành đạo qui định chia đôi xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi với miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm cho bùng nổ phong trào đấu tranh kháng thực dân Anh, đặc biệt ở Bom-bay cùng Can-cút-ta.

Đáp án phải chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 3 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: đặc thù xã hội china đã có sự biến hóa như thay nào sau thời điểm triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều mong Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. Nằm trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa nằm trong địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh vẫn kí với các nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một khoản tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng quân nghỉ ngơi Bắc Kinh. Cùng với Điều mong Tân Sửu, trung quốc đã thực sự trở thành nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều cầu Nam Kinh nhập vai trò là mốc mở màn quá trình biến china từ một nước phong kiến hòa bình trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung bao gồm của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang đến nhà Thanh một số vùng đất và những nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc Kinh

B. Nhà Thanh bắt buộc trả chi phí bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. Bên Thanh đề nghị trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho các nước đế quốc thiết lập cấu hình các vùng sơn giới.

D. Công ty Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và xuất hiện tự do cho người nước kế bên vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt tiếp nhữa đầu sản phẩm đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, trung quốc phải trả một khoản tiền khủng để bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân sinh sống Bắc Kinh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử dân tộc phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong kiến trung hoa là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc đằng sau sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc sống Trung Quốc ra mắt trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Cuộc di chuyển Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cách tân và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa new ra đời

C. Giai cấp địa công ty phong kiến

D. Tầng lớp quan lại, sĩ phu có tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc chuyên chở Duy tân Mậu Tuất (1898) vì hai bên nho yêu thương nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu chỉ huy với sự ưng ý ủng hộ của vua quang Tự. Phong trào phát triển chủ yếu trong số tầng lớp quan lại lại, sĩ phu tất cả ý thức tiếp thu bốn tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây đó là hạn chế cùng là giữa những nguyên nhân dẫn tới việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở trung hoa cuối cố kỉnh kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong con kiến Mãn Thanh

B. Ngăn lại xâm lược của các nước đế quốc

C. Cản lại Từ Hi Thái Hậu vị ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Kháng lại những thế lực phong kiến cat cứ sinh hoạt Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đồng thời với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa khí giới nông dân kháng đế quốc đã diễn ra ở Bắc china đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn sống Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng phát ở đánh Đông.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Sự khiếu nại nào vẫn châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc biện pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: giáo lý Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là tín đồ khởi xướng đạo giáo Tam dân sinh sống Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội vẫn nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Đâu là chủ yếu đảng của thống trị tư sản trung hoa được ra đời năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng làng hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của thủ tục sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đã dẫn mang đến sự thành lập và cách tân và phát triển của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, mà lại bị tư phiên bản nước bên cạnh và triều đình phong kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự phát triển của các phong trào đấu tranh phòng đế quốc và phòng phong kiến, trung hoa Đồng minh hội đã làm được thành lập. Đây là bao gồm đảng của giai cấp tư sản trung hoa do Tôn Trung sơn đứng đầu

Đáp án buộc phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 4 tất cả đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam giới Á

Câu 1: Đến cuối thế kỉ XIX, nước nhà nào ở khu vực Đông nam giới Á vẫn còn đó giữ được nền độc lập tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chính sách ngoại giao mềm dẻo, tinh khôn của Rama V, mang lại cuối cố gắng kỉ XIX, Xiêm là non sông duy tốt nhất ở khoanh vùng Đông nam Á vẫn còn đó giữ được nền độc lập tương đối về bao gồm trị

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Nước như thế nào ở Đông nam giới Á không biến chuyển thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa thay kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước ngừng việc xâm lược những nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 3: Đến giữa nỗ lực kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã kết thúc việc thôn tính và thiết lập sự ách thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Nhân tình Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ cực kỳ sớm các nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa chũm kỉ XIX, Hà Lan đã từng bước gạt bỏ tác động của bồ Đào Nha, Anh để kết thúc việc đánh chiếm và tùy chỉnh sự ách thống trị trên quốc gia này

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã xong xuôi việc xâm lấn và thiết lập cấu hình sự ách thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ thời điểm năm 1824 đến năm 1885, thực dân Anh đã tiến hành 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh xóm tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 5: Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa gắng kỉ XVI, Philippin đã trở nên thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ vẫn gạt quăng quật được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, chấm dứt quá trình xâm lược, đổi mới Philippin thành nằm trong địa của chính mình ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: từ bỏ nửa sau nỗ lực kỉ XIX, những nước Đông Dương phát triển thành thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cầm kỉ XIX, thực dân Pháp sẽ tiến hành trận chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, quá trình này đã có hoàn thành. Liên bang Đông Dương ở trong Pháp được thành lập

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 7: hầu hết nước như thế nào ở Đông nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người sử dụng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, Pháp đã chấm dứt việc thôn tính và bước đầu thi hành chủ yếu sách tách bóc lột, khai thác thuộc địa.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 8: tổ quốc nào ở khoanh vùng Đông nam giới Á cuối cầm cố kỉ XIX đã biết thành sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ trực thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã dứt quá trình xóm tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: thử thách lớn nhất đưa ra cho những nước Đông nam Á từ nửa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ tiềm ẩn bị các nước phương tây xâm lược 

B. Chính sách phong kiến rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước nóng bức làm bùng nổ phong trào đấu tranh phòng triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém đòi hỏi nguồn vốn bự để văn minh hóa

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, công ty nghĩa tư phiên bản tiến dần dần lên tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Nhu yếu tìm tìm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá bèo đã thúc đẩy những nước đế quốc lập cập tiến hành xâm lược khu vực Đông nam Á. Nguy hại bị xâm lược, mất đi nền chủ quyền là thử thách lớn nhất đưa ra cho các nước Đông nam giới Á tại thời gian đó.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử gì đặt ra đối với những dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lấn của thực dân phương Tây?

A. Chế độ ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ dịch vụ thương mại với các nước.

B. Dựa trên cơ sở bên nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân binh lửa chống xâm lược.

C. Tiếp tục bảo trì chế độ chính trị cũ, hợp tác và ký kết với những nước thực dân.

D. Cải cách kinh tế, thiết yếu trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, đứng lên đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án:

Từ giữa nuốm kỉ XIX, khi các nước tư bản Âu, Mĩ trở nên tân tiến nên đua nhau xâm chiếm thuộc địa. Trong những lúc đó, các nước Đông phái mạnh Á đang rơi vào tình thế khủng hoảng tài chính - chủ yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với phần tử cầm quyền ⇒ các nước Đông phái mạnh Á trở thành miếng mồi ngon to bở cho những nước tư phiên bản phương Tây.

⇒ Yêu mong đặt ra lúc này cho các dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lược của các nước châu âu là cần cải cách kinh tế, chủ yếu trị - làng mạc hội và kết hợp dân tộc, đấu tranh bảo đảm độc lập.

Đáp án đề nghị chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước khi bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng ảnh hưởng của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Người tình Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy vậy vẫn giữ lại được nền độc lập nhưng trên thực tiễn Campuchia là vùng tác động của Xiêm

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sống Campuchia đã diễn ra sự kiện khá nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng 

B. Cơ quan chính phủ Campuchia kí hiệp ước xác nhận trở thành nằm trong địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ táo tợn mẽ, lan rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển mạnh khỏe ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải gật đầu quyền bảo hộ của chúng ở giang sơn này

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện rất nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước chấp thuận trở thành nằm trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ bạo dạn mẽ, lan rộng ra khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển mạnh bạo ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải gật đầu quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào đánh dấu Campuchia đồng ý bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm thoát ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm chấp nhận quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp mong năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp ước 1884, thỏa thuận biến Campuchia thành nằm trong địa của Pháp

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: bắt đầu cho phong trào đấu tranh chống Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh phòng Pháp của dân chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa béo của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của quần chúng Campuchia chống thực dân Pháp trong những năm 1863 – 1866 do ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời gian 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vày Acha Xoa lãnh đạo đã diễn ra ở các tỉnh cạnh bên với biên cương Việt Nam, gây mang đến Pháp những tổn thất lớn.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối nỗ lực kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp với U-đông

B. U-đông với Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn với Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh cùng Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối chũm kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở vậy đô U-đông và Phnôm Pênh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân nào ở nước ta đã links với nghĩa quân của Pu-côm-bô nghỉ ngơi Campuchia trong số những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô vẫn phát rượu cồn khởi nghĩa chống Pháp với lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền và Võ Duy Dương đã liên kết với nghĩa quân tiến công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh đánh nhau của quần chúng hai nước vn và Campuchia trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: tín đồ liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở ba tỉnh miền tây nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền chuyển một thành phần nghĩa binh lên Tây Ninh lập địa thế căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: nhận xét nào sau đây không phản chiếu đúng chân thành và ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh phòng Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối núm kỉ XIX?

A. Đều thể hiện niềm tin y